tranh-vuon-tam-hon-tran-quoc-phuc-t8-3

Bức tranh Vườn tâm hồn nhỏ bé chứa đựng nhiều ý nghĩa lớn

Từ những ngày đầu ấp ủ ý tưởng…

“Tôi từng đọc nhiều cuốn sách ca ngợi những nét đẹp tính cách tâm hồn con người. Bước vào cuộc đời, tôi nhận thấy bất kì ai cũng luôn muốn hoàn thiện bản thân mình. Thế nhưng, khi mọi thứ không như ý muốn, chúng ta trở nên cáu gắt, nóng nảy, đố kị, gian dối, tàn nhẫn,…Thật ra, những lúc như vậy, con người thật tội nghiệp vì không còn làm chủ được bản ngã của chính mình. Đó cũng là lúc họ cần một người vạch ra hướng đi để thấy rõ những điều đúng đắn nên làm và những tính cách sai trái cần loại bỏ. Thế rồi, tôi bắt đầu trăn trở về một giải pháp giúp mọi người hướng đến phần tính cách tốt đẹp nhằm hoàn thiện cuộc sống. Bản thân rất thích chiêm ngưỡng những bức tranh đẹp, tôi thường có một suy nghĩ: “Sách có thể đọc và ngẫm, còn tranh có phải chỉ để ngắm?  Nếu sách chứa những nội dung hay để đọc và cảm nhận, vậy thì tranh cũng có thể làm được như vậy. Tranh không chỉ giúp ta thoả mắt ngắm nhìn mà còn truyền tải được thông điệp ý nghĩa đến người xem”. Kể từ đây, ý tưởng về một bức tranh thể hiện sinh động tâm hồn con người bắt đầu ra đời. Bức tranh “Vườn tâm hồn” không nhiều câu chữ như những cuốn sách và cũng không mang tính lý thuyết, giáo điều như các bài giảng. Mà thay vào đó, “Vườn tâm hồn” là một cái nhìn đa chiều, tinh tế về mọi đặc điểm tính cách của con người. Đây sẽ là chiếc cầu nối mang thông điệp mà chúng ta muốn truyền tải đến cho mọi người như: sống yêu thương, nhân ái, lạc quan,… Bức tranh “Vườn tâm hồn” không chỉ mang giá trị nghệ thuật mà còn mang giá trị nhân đạo và hiện thực vô cùng sâu sắc. Thông qua nó, con người sẽ hiểu được chân lý cuộc đời từ nhiều câu chuyện của chính mình và mọi người trong cuộc sống thường nhật”.

tranh-vuon-tam-hon-tran-quoc-phuc-t8
Khi tác phẩm hoàn thành, nó mang theo nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Ø Tranh “Vườn tâm hồn” chọn hình khối trái tim làm yếu tố chủ đạo, biểu trưng cho nội tâm con người. Bức tranh tạo ấn tượng mạnh nhất bằng hình ảnh một cây vượt qua khắc nghiệt để tồn tại. Tương tự, con người cần vượt qua thử thách và gian nan để tiếp tục sống và theo đuổi ước mơ. Mỗi trải nghiệm, dù là vui vẻ hay đau khổ, đều giúp chúng ta trưởng thành và học hỏi.

Ø 50 hạt giống trên bức tranh tượng trưng cho 50 nét tính cách tốt đẹp mà con người cần phát triển để đương đầu với cuộc sống. Chúng ta nên thay thế những suy nghĩ và hành động tiêu cực bằng những thói quen tích cực để hoàn thiện bản thân.

Ø Cây trưởng thành và kết trái với 50 quả lộc chưa trong hình khối trái tim, biểu tượng cho sự phát triển tích cực và thành công.

Ø Bóng dáng cây hình trái tim đại diện cho tâm hồn và tình yêu thương con người. Đây là sự nhân văn của tác phẩm và là nền tảng để làm cuộc sống tốt đẹp hơn.

tranh-vuon-tam-hon-tran-quoc-phuc-t8-3

Ø Bầu trời xanh biểu trưng cho hoài bão và ước mơ của cây giữa cuộc sống khắc nghiệt, cũng giống như con người phải vượt qua thách thức để thực hiện khát vọng của mình. Để làm điều đó, chúng ta cần trang bị phẩm chất tốt đẹp để đủ bản lĩnh vượt qua khó khăn.

Ø Những hạt giống rơi xuống đất và trở thành cây con trong tranh biểu thị việc gieo trồng những điều tốt đẹp trong cuộc sống mà con người nên làm.

📲 Táo Vàng là công cụ đã giúp hàng triệu cha mẹ dạy con dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Gia đình bạn đã sở hữu công cụ đặc biệt này chưa?

🍏Ứng dụng Táo Vàng – 5 phút THÀNH NHÂN

🌟Mời quý phụ huynh tải Miễn Phí app Táo vàng – Vườn Tâm Hồn (đã có trên hệ điều hành Android và IOS) về điện thoại để dạy con trưởng thành.

lethanhhien

lethanhhien

Leave a Replay