5-phut-thu-thi-tich-cuc-cung-con-1

Thủ thỉ cùng con – 5 phút diệu kỳ

Cha mẹ thử nghĩ xem con bạn sẽ lớn lên như thế nào khi xung quanh toàn những lời trách mắng, than phiền, sợ hãi… Có ai thành công, giàu có và hạnh phúc khi sống trong môi trường tiêu cực mỗi ngày?

Liệu cha mẹ chúng có biết được hậu quả nghiêm trọng đằng sau những câu nói ấy hay không ? Nào thì…

– Nó hư lắm, nhìn vậy chứ nó quậy phá không ai chịu nổi.

– Cái mặt nó cứ lì lì vậy đó. Về nhà là quậy thôi rồi.

– Nó yếu ớt lắm. Mệt mỏi với nó vô cùng.

– Nó yếu lắm. Chỉ cần thay đổi thời tiết 1 xíu là nó bệnh à.

– Nó chẳng chịu ăn uống gì cả. Nó không ăn được rau, nó không ăn thịt đâu, bỏ vô là nó nhè à, con này cứ ăn no là ói ……

Và liệt kê ra phải hàng ngàn, hàng tỷ những câu từ tiêu cực mà bạn đang rót vào tai con mỗi ngày.
Hãy lưu ý rằng, chỉ cần nghe 1 lần thôi là con đã ghi nhận mình là người như thế. Huống gì hàng ngày, chúng ta lại cứ nhắc đi nhắc lại như thế, lâu dần sẽ ghim vào tiềm thức của con trẻ.

Các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý nhỏ sau đây để dạy con dễ dàng hơn. Cuộc đời không có đúng sai. Vì vậy những điều này có thể phù hợp với người yêu con, nhưng với người khác thì được cho là “rách việc “, cơm áo gạo tiền đã mệt rồi còn “thủ thỉ” mấy lời “ong bướm” này với con thì lấy đâu ra thời gian.

5-phut-thu-thi-tich-cuc-cung-con-3

5 phút thủ thỉ” là phương pháp giáo dục của giáo sư nổi tiếng Nhật Bản Shichida không chỉ giúp truyền đạt hiệu quả tình yêu của cha mẹ đến con mà còn giúp bố mẹ dạy con dễ dàng, ngoan ngoãn, vâng lời.

Bởi con người có 5 sóng não:

– Gamma: sợ hãi

– Beta: bình thường

– Alpha: thư giãn nhẹ

– Theta: thư giãn sâu

– Delta: trạng thái ngủ

Khi con người ở trạng thái Theta tức là trạng thái trước khi ngủ thì tiềm thức bạn mở ra và tiếp nhận thông tin hiệu quả nhất.

Vì vậy, nó lý giải cho bài viết này là tại sao nên “thủ thỉ” với con trước khi con chìm vào giấc ngủ.

Buổi tối, trước khi con đi ngủ là một thời điểm tuyệt vời để các bà mẹ, các ông bố thể hiện tình cảm với con, đặc biệt khi bạn đã xa con cả một ngày dài.

Mục đích của phương pháp này là dùng những lời lẽ yêu thương, những mong muốn tích cực bạn dành cho con, giúp điều chỉnh những nét tính cách không tốt ở con, đồng thời giúp cải thiện chức năng não bộ của con và cải thiện trí nhớ; thay đổi đứa trẻ nổi loạn thành đứa trẻ biết vâng lời, biến đứa trẻ thiếu tự tin thành đủa trẻ tự tin đầy nhiệt huyết.

Các bước mà bố mẹ cần thực hiện
5-phut-thu-thi-tich-cuc-cung-con-2

1. Thủ thỉ chính
[Tên của bé], bố/mẹ biết hiện giờ con đang ngủ rất ngon, nhưng một phần trong não con vẫn còn thức và lắng nghe những điều bố/mẹ đang nói với con. Và con sẽ nhớ tất cả mọi điều bố/mẹ nói.
2. Thủ thỉ về tình yêu thương
[Tên của bé], bố/mẹ thương con nhiều lắm. Con là một đứa trẻ rất ngoan.

Bởi vì con lúc nào cũng vui vẻ và lễ phép, bố/mẹ thương con rất nhiều.
3. Thủ thỉ về mối liên hệ giữa bố/mẹ và con

Bố/mẹ lúc nào cũng ở bên con nên con sẽ không bao giờ phải cảm thấy cô đơn và lo lắng điều gì hết.
4. Thủ thỉ về sự thay đổi mà bạn mong muốn ở con:
[Tên của bé], con là một thiên tài… Con sẽ có thể tự thay đổi…
5. Cuối cùng, hãy kết luận bằng nêu ra những lợi ích khi con tự thay đổi và nghe lời.

Ví dụ: Một người mẹ mong muốn con của mình sẽ ngoan ngoãn tự giác ngủ trưa. Thực hiện theo các bước của phương pháp trên, mỗi tối trong vòng 5 phút sau khi con vừa ngủ, mẹ sẽ nhẹ nhàng thì thầm vào tai của con mình:

Su, con yêu của mẹ, con đã ngủ say chưa? Mẹ biết hiện giờ con đang ngủ rất ngon, nhưng một phần trong não con vẫn còn thức và lắng nghe những điều mẹ đang nói. Su là một đứa trẻ luôn vui vẻ, biết vâng lời, là một đứa trẻ ngoan nên bố và mẹ và tất cả mọi người đều rất yêu thương con. Mẹ tự hào về con, con gái yêu ạ. Bố mẹ lúc nào cũng ở bên con nên con sẽ không bao giờ phải cảm thấy cô đơn và lo lắng điều gì hết. Su à, con là một thiên tài nên mẹ tin con có thể tự thay đổi thói quen ngủ của chính con. Con sẽ cảm thấy buồn ngủ sau khi ăn trưa. Khi điều đó xảy ra, con hãy tự vào giường ngay lập tức và con sẽ ngủ rất ngon. Con sẽ thích ngủ trưa rất nhiều, mẹ chắc chắn đấy. Con sẽ cảm thấy thật thoải mái và tốt hơn khi con có một giấc ngủ trưa thật ngon đấy. Con hãy ngủ thật ngoan con nhé.

Có một số ghi nhớ mà bố mẹ nên nằm lòng khi thực hiện phương pháp này. Trước hết, việc gì cũng cần thời gian, không thể nào ngày một ngày hai mà hiệu quả ngay được, bố mẹ cần kiên nhẫn làm theo đúng các bước trên một cách đều đặn và liên tục (mỗi đêm). Nên nhớ không nói nhiều hơn 4 lời thủ thỉ mỗi lần và mỗi lời thủ thỉ phải hợp lý, thực tế. Hãy kiên nhẫn và điều kì diệu sẽ xảy ra.

Dành cho cha mẹ bận rộn.

Hãy tưởng tượng, tâm hồn con bạn như tờ giấy trắng. Bạn tô vẽ những điều tốt đẹp, bạn sẽ được thưởng thức 1 bức tranh tuyệt đẹp.

Cha mẹ có thể tải 8 mẫu Audio Thủ thỉ cùng con theo phương pháp của GS Shichida, Nhật Bản. Đây là cách thủ thỉ tích cực với con nhẹ ngàng nhất trong vòng 10 phút sau khi con ngủ.

Ngoài ra, cha mẹ có thể tải ứng dụng Táo vàng – Vườn Tâm Hồn miễn phí về smartphone và mở cho con nghe mỗi khi lên giường. Vườn Tâm Hồn bao gồm 50 hạt giống phẩm chất, tính cách tốt đẹp mà cha mẹ cần gieo trồng cho con ngay từ nhỏ.

Hãy tưởng tượng, cả gia đình cùng bên nhau và cùng nghe câu chuyện ý nghĩa dễ dàng đi vào lòng người trước khi chìm vào giấc ngủ. Người lớn và trẻ con đều thích nghe kể chuyện. Thông qua câu chuyện, cha mẹ và con sẽ cảm nhận được những điều gần gũi nhưng thật tinh tế trong cuộc sống mỗi ngày.

(Sưu tầm và tổng hợp)

📲 Táo Vàng là công cụ đã giúp hàng triệu cha mẹ dạy con dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Gia đình bạn đã sở hữu công cụ đặc biệt này chưa?

🍏Ứng dụng Táo Vàng – 5 phút THÀNH NHÂN

🌟Mời quý phụ huynh tải Miễn Phí app Táo vàng – Vườn Tâm Hồn (đã có trên hệ điều hành Android và IOS) về điện thoại để dạy con trưởng thành.

lethanhhien

lethanhhien

Leave a Replay